Video mới nhất

Thủ tướng sắp thăm Đức và tham dự Thượng đỉnh G20

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/06/2017 09:48

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra theo lời mời của Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte.
,

,

Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao chiều nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm chính thức CHLB Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg từ ngày 5-8/7 và thăm chính thức Vương quốc Hà Lan từ ngày 9-11/7.

Các chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước và đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực với Hà Lan; Truyền tải thông điệp và hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế trong đó có các vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như các vấn đề quan tâm chung của quốc tế và khu vực.

Tại Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, hội kiến Tổng thống và lãnh đạo Quốc hội Đức và một số bộ, ngành, doanh nghiệp lớn của nước này. Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Đức-Việt.

Trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan lần này, Thủ tướng dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan, hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch Tòa án công lý quốc tế và Tổng thư ký Tòa Trọng tài quốc tế, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan; tọa đàm bàn tròn và tiếp một số doanh nghiệp.

Hương Quỳnh, VNN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn