Video mới nhất

Vụ "quan tài diễu phố": Bị cáo đồng loạt khai "bị điều tra viên mớm cung"

Đăng lúc: Thứ năm - 06/03/2014 08:31

Ngày 6/3, tại Vĩnh Phúc, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” xảy ra vào tháng 3/2013. Trong buổi sáng diễn ra xét xử, các bị cáo đồng loạt cho rằng đã bị cán bộ điều tra mớm cung…
Đúng 8h, các bị cáo liên quan đến vụ “quan tài diễu phố” gây xôn xao dư luận tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra vào tháng 3/2013 được dẫn giải vào phòng xử án.
Chị Nguyễn Thị Thương (vợ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh), sau 30 phút phiên tòa diễn ra mới bế con nhỏ đến dự phiên tòa. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và bị cáo Nguyễn Duy Hiệp (ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) mặc dù không có đơn kháng cáo những vẫn được triệu tập đến phiên tòa với tư cách nhân chứng.
Trước khi phiên tòa diễn ra, bà Nguyễn Thị Hải - mẹ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh do bức xúc đã bật khóc nức nở khiến chủ tọa phiên tòa phải nhắc nhở bà Hải cùng gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh giữ bình tĩnh để phiên tòa tiếp tục.
Phiên toà có rất đông lực lượng công an tham gia giữ gìn trật tự phiên tòa, bên trong phòng xử án chật kín không còn một chỗ trống.
8h20 phút, sau phần tra căn cước và đọc lại bản án sơ thẩm, Chủ tọa phiên tòa Hà Tiến Triển tuyên bố bước sang phần xét hỏi. Các bị cáo bị truy tố về tội giết người đều trả lời quanh co, chối tội và cho rằng, lời khai tại cơ quan điều tra không đúng vì cán bộ điều tra “mớn cung”.
Bị cáo Đặng Quốc Tú khẳng định: “ Bị cáo không trực tiếp tham gia vụ sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh. Khi các bị cáo khác truy đuổi nạn nhân, bị cáo đứng gần Nguyễn Duy Hiệp (anh họ nạn nhân) và được người này nhờ chạy ra can ngăn. Khi chạy ra thì không thấy anh Nguyễn Tuấn Anh ở đâu mà chỉ thấy các bị cáo đi về quán ăn”.
Riêng bị cáo Phùng Mạnh Tuấn, người bị tuyên phạt mức án tử hình tại phiên sơ thẩm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo cho rằng, bản thân còn quá trẻ và phạm tội lần đầu nên mong có cơ hội làm lại cuộc đời.
Nói về lời khai của mình tại cơ quan điều tra, bị cáo Nguyễn Văn Bính (tức Bình Cong) khai rằng: "Toàn bộ lời khai của bị cáo đều do cán bộ điều tra đọc để bị cáo ghi. Khi bị cáo khai tại các bản tự khai khác với bản khai mà cán bộ điều tra mớm cung, liền bị cán bộ điều tra hành hung”. Bị cáo Bính cũng mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo nhanh chóng trở về với gia đình, xã hội và làm lại cuộc đời.

Vợ nạn nhân Tuấn Anh (áo đen) đang đứng trả lời HĐXX phiên phúc thẩm vào sáng 6/3.
Vợ nạn nhân Tuấn Anh (áo đen) đang đứng trả lời HĐXX phiên phúc thẩm vào sáng 6/3.

Bị cáo Nguyễn Văn Tình khẳng định mình không phạm tội giết người. Về bản khai nhận tội tại cơ quan điều tra, bị cáo cho rằng: “Cán bộ điều tra đánh đập, bắt ghi vào bản tự khai là có tham gia vào việc đánh anh Nguyễn Tuấn Anh”.
Tuy nhiên, bị cáo Tình cũng thừa nhận mình có tham gia vào quá trình truy đuổi nạn nhân, nhưng tuyệt đối không ra tay đánh đập. Suốt quá trình lấy lời khai, bị cáo không thấy kiểm soát viên xuất hiện lấy lời khai. Còn bị cáo Đặng Quốc Tú khẳng định mình cũng không phạm tội. Bản khai của bị cáo do điều tra viên ép viết bản cung.
Trước những lời khai của các bị cáo, luật sư Lê Thị Oanh (Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) chất vấn các bị cáo. Theo hồ sơ điều tra, các bị cáo bị truy tố về tội giết người, trước khi phạm tội đều là nhân viên của Công ty Linh Giang do ông Trần Khánh Dũng (con trai của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc) làm Giám đốc.
Khi hỏi về việc làm thì bị cáo Nguyễn Văn Tình cho rằng, mình làm nhiệm vụ trông giữ vật liệu xây dựng ở huyện Lập Thạch. Khi phạm tội bị cáo về thành phố chơi. Bị cáo mới vào công ty làm việc được 4 tháng và không ký hợp đồng lao động.
Còn bị cáo Đặng Quốc Tú cho rằng: “Bị cáo có ký hợp đồng với Công ty Linh Giang để làm nhân viên bảo vệ. Bị cáo chỉ chơi không phải làm gì”.

Các bị cáo vụ quan tài diễu phố cho rằng đã bị điều tra viên mớm cung.
Các bị cáo vụ "quan tài diễu phố" cho rằng đã bị điều tra viên mớm cung.

Theo cáo trạng số 39/KSĐT-P1A của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân vụ án là Nguyễn Tuấn bị tử vong sau khi uống rượu và xô xát với nhóm người ăn đêm tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên
Các đối tượng bị truy tố về tội “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình; Nguyễn Văn Định; Phùng Đắc Tú; Phùng Mạnh Tuấn; Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bình. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn truy tố bị can Nguyễn Văn Hiệp về tội “Không tố giác tội phạm” và Nguyễn Anh Tuấn về tội “Che giấu tội phạm”.
Đêm 14/3/2013, Tuấn Anh đi nhậu và có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên. Hôm sau, gia đình không thấy Tuấn Anh về nên tổ chức đi tìm kiếm. Đến khoảng 8h30 sáng ngày 17/3, người nhà anh Tuấn Anh đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại cống kênh 2B phường Hội Hợp. Sau đó, Trung tâm Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc kết luận nguyên nhân cái chết: “Ngạt nước, trên nạn nhân có chấn thương do vật tày gây nên”.
Bản giám định pháp y của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng kết luận: “Nguyên nhân do ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái. Tổn thương ở vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên”.
 
Cũng chính vì từ “ngạt nước” mà người dân cùng người nhà nạn nhân đã mang quan tài nạn nhân “diễu phố” để gây sức ép với cơ quan chức năng…
Quốc Đô
Để xem : .Truyền hình thời sự bấm vào 
               .Những Video quay lén cực độc bấm vào  
               .Cười sảng khoái đến đau bụng bấm vào 
               .Những tâm sự riêng tư , khó nói bấm vào 
               .Những đoạn phim hiếm về Việt nam bấm vào 
       


Nguồn tin: DT
Từ khóa:

quan tài

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn